Người phụ nữ bị ung thư nhưng bác sĩ chẩn đoán thiếu máu

Cách đây 2 năm, Cara Hoofe, sống ở Anh, bị kiệt sức đến mức không thể mở mắt. Gia đình cho rằng cô quá bận rộn nên có các triệu chứng như vậy. Tuy nhiên, khi tình trạng này trở nên nghiêm trọng với dấu hiệu đau dạ dày và táo bón, cô đã đi khám bác sĩ.

Bác sĩ cho cô uống viên sắt sau khi chẩn đoán thiếu máu. Quá trình chữa trị tình trạng thiếu máu kéo dài 10 tháng nhưng không có tác dụng. Sau đó, Cara đã được phát hiện mắc ung thư ruột hay còn gọi là ung thư đại trực tràng.

Cara, 34 tuổi, không bao giờ nghĩ cô mắc phải căn bệnh này. Bởi, ung thư đại trực tràng thường gặp ở bệnh nhân trên 60 tuổi. Trước đây, cha cô từng mắc căn bệnh này ở tuổi 40.

Nguòi phụ nũ bị ung thu nhung bác sĩ chản doán thiéu máu
Cara Hoofe được phát hiện mắc ung thư đại trực tràng khi bệnh đã ở giai đoạn 3.

Ngoài ra, các bác sĩ phát hiện, Cara mắc hội chứng Lynch (LS) còn gọi là ung thư đại trực tràng di truyền không polyp dẫn đến nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cao hơn. Hội chứng này không có triệu chứng nào cho đến khi bệnh bắt đầu biểu hiện.

"Tôi bị sốc khi được chẩn đoán mắc ung thư lúc còn quá trẻ. Nhiều người nghĩ tôi còn trẻ nên không thể mắc thư đại trực tràng dẫn đến chậm trễ trong chẩn đoán. Bác sĩ chưa bao giờ gặp ai mắc ung thư đại trực tràng trẻ như tôi, đây là bệnh của người già", Cara chia sẻ.

Tháng 2/2016, Cara bắt đầu hóa trị tại bệnh viện Charing Cross ở London. Khi hóa trị xong 4 vòng trong số 6 vòng, cô phải nhập viện trong tình trạng đau đớn. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Sau 3 tháng hồi phục, Cara được hóa trị nhiều hơn để loại bỏ tất cả dấu hiệu của bệnh. Khi gần kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ phát hiện căn bệnh ung thư di căn sang gan. Tháng trước, nữ bệnh nhân này được phẫu thuật để cắt bỏ khối u trong gan.

Do quá trình hóa trị có thể làm giảm khả năng sinh sản, người phụ nữ này quyết định trữ đông trứng. Tuy nhiên, cô đang suy nghĩ lại kế hoạch có con trong tương lai. Bởi một người mắc hội chứng Lynch có 50% nguy cơ di truyền gen mang bệnh sang cho con.

                                                                                                   Theo Quang Minh/Zing

Các tin khác

default

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh Zona thần kinh

Là một trong những bệnh vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến với người dùng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng ngừa bệnh Zona thần kinh.
default

Hướng dẫn cách chăm sóc cho người bị bệnh Zona thần kinh

Đối với những gia đình có người thân bị bệnh Zona thần kinh thì cần phải chăm sóc ra sao? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc người bị bệnh Zona thần kinh.
default

Những ai thường hay mắc bệnh Zona thần kinh?

Bệnh Zona thần kinh là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với những người đã bị mắc bệnh. Vậy những đối tượng nào thường sẽ mắc bệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!
default

Những biểu hiện của bệnh Zona thần kinh?

Bệnh Zona thần kinh có nguy hiểm không và khi bị mắc bệnh thường sẽ có những biểu hiện cụ thể nào,.. luôn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết gì về loại bệnh này?
default

Những nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh ung thư phổi?

Ung thư phổi là căn bệnh xảy ra ở phổi, các khối u xuất hiện sẽ phát triển làm ức chế hoạt động của phổi, khiến phổi bị tổn thương nặng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư phổi?
default

Bệnh Zona thần kinh là gì?

Bệnh Zona thần kinh là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh Zona thần kinh ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây nhé!