Người phụ nữ bị ung thư nhưng bác sĩ chẩn đoán thiếu máu

Cách đây 2 năm, Cara Hoofe, sống ở Anh, bị kiệt sức đến mức không thể mở mắt. Gia đình cho rằng cô quá bận rộn nên có các triệu chứng như vậy. Tuy nhiên, khi tình trạng này trở nên nghiêm trọng với dấu hiệu đau dạ dày và táo bón, cô đã đi khám bác sĩ.

Bác sĩ cho cô uống viên sắt sau khi chẩn đoán thiếu máu. Quá trình chữa trị tình trạng thiếu máu kéo dài 10 tháng nhưng không có tác dụng. Sau đó, Cara đã được phát hiện mắc ung thư ruột hay còn gọi là ung thư đại trực tràng.

Cara, 34 tuổi, không bao giờ nghĩ cô mắc phải căn bệnh này. Bởi, ung thư đại trực tràng thường gặp ở bệnh nhân trên 60 tuổi. Trước đây, cha cô từng mắc căn bệnh này ở tuổi 40.

Nguòi phụ nũ bị ung thu nhung bác sĩ chản doán thiéu máu
Cara Hoofe được phát hiện mắc ung thư đại trực tràng khi bệnh đã ở giai đoạn 3.

Ngoài ra, các bác sĩ phát hiện, Cara mắc hội chứng Lynch (LS) còn gọi là ung thư đại trực tràng di truyền không polyp dẫn đến nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cao hơn. Hội chứng này không có triệu chứng nào cho đến khi bệnh bắt đầu biểu hiện.

"Tôi bị sốc khi được chẩn đoán mắc ung thư lúc còn quá trẻ. Nhiều người nghĩ tôi còn trẻ nên không thể mắc thư đại trực tràng dẫn đến chậm trễ trong chẩn đoán. Bác sĩ chưa bao giờ gặp ai mắc ung thư đại trực tràng trẻ như tôi, đây là bệnh của người già", Cara chia sẻ.

Tháng 2/2016, Cara bắt đầu hóa trị tại bệnh viện Charing Cross ở London. Khi hóa trị xong 4 vòng trong số 6 vòng, cô phải nhập viện trong tình trạng đau đớn. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Sau 3 tháng hồi phục, Cara được hóa trị nhiều hơn để loại bỏ tất cả dấu hiệu của bệnh. Khi gần kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ phát hiện căn bệnh ung thư di căn sang gan. Tháng trước, nữ bệnh nhân này được phẫu thuật để cắt bỏ khối u trong gan.

Do quá trình hóa trị có thể làm giảm khả năng sinh sản, người phụ nữ này quyết định trữ đông trứng. Tuy nhiên, cô đang suy nghĩ lại kế hoạch có con trong tương lai. Bởi một người mắc hội chứng Lynch có 50% nguy cơ di truyền gen mang bệnh sang cho con.

                                                                                                   Theo Quang Minh/Zing

Các tin khác

default

Đây chính là tiên dược ngừa ung thư hiệu quả giúp cả đời bạn luôn khỏe mạnh, thọ lâu mà ít ai biết

Đây chính là tiên dược ngừa ung thư hiệu quả giúp cả đời bạn luôn khỏe mạnh, thọ lâu mà ít ai biết hãy tìm hiểu ngay.
default

Đây là nhóm người có nguy cơ mắc ung thư miệng cực cao hãy tránh ngay

Đây là nhóm người có nguy cơ mắc ung thư miệng cực cao hãy tránh ngay kẻo hối hận chẳng kịp.
default

Đây chính là loại quả càng ăn vào buổi tối cân nặng càng giảm không kiểm soát da lại trắng hồng tự nhiên

Đây chính là loại quả càng ăn vào buổi tối cân nặng càng giảm không kiểm soát da lại trắng hồng tự nhiên mà ai cũng nên nằm lòng.
default

Đây chính là kiểu "hư" ở phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng mê mẩn, yêu thích

Đây chính là kiểu "hư" ở phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng mê mẩn, yêu thích hãy học cách động chạm để cả đời chàng mê mẩn.
default

Dùng nước mắm kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả gia đình

Dùng nước mắm kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả gia đình nhiều người mắc mà chẳng ngờ.
default

Uống cốc nước này buổi sáng mỡ bụng dày tới đâu cũng nhanh chóng tiêu biến lại giúp thải độc hiệu quả

Uống cốc nước này buổi sáng mỡ bụng dày tới đâu cũng nhanh chóng tiêu biến lại giúp thải độc hiệu quả hãy tìm hiểu ngay.