Không muốn rước bệnh vào người tuyệt đối bỏ ngay thói quen này ở văn phòng

Những điều nhỏ nhặt hàng ngày bạn không nghĩ tới lại là tác nhân gây hại cho sức khỏe mà chính bản thân cũng không ngờ đến.

Ăn uống, làm việc và những chuyện làm hàng ngày nơi công sở vô tình mang những mầm bệnh vào người bạn lúc nào không hay.

Không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, đau ốm thường xuyên thì hãy bỏ ngay những sai lầm này.

Ăn tại bàn làm việc

Khong muón ruóc bẹnh vào nguòi tuyẹt dói bỏ ngay thói quen này ỏ van phòng

Việc làm tưởng bình thường nhưng lại quan trọng không kém, thường xuyên ăn trưa ngay tại bàn làm việc vì nghĩ nó thuận tiện và trong lúc đó có thể thư giãn, nghe nhạc, làm thêm những việc khác để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên chuyện này không hề tốt như bạn vẫn làm, ăn ngay tại bàn làm việc, thức ăn rơi rớt trên bàn là điều kiện để các loại côn trùng như kiến, gián…tấn công, vô tình mang mầm bệnh đến với cơ thể bạn.

Tốt nhất nên loại bỏ ngay thói quen này, nên thư giãn, tập trung ăn tại một nơi nhất định để dạ dày hoạt động và làm việc tốt nhất cũng như tránh các loại côn trùng, vi khuẩn xâm nhập ngay trên góc làm việc của mình.

Không rửa ly, cốc thường xuyên

Khong muón ruóc bẹnh vào nguòi tuyẹt dói bỏ ngay thói quen này ỏ van phòng

Thói quen khá nhiều người mắc phải nơi công sở khi không thường xuyên rửa cốc sau mỗi lần uống và nhiều ngày diễn ra như vậy dễ khiến vi khuẩn, nấm mốc mầm bệnh vào cơ thể bạn lúc nào không hay.

Việc ăn uống không vệ sinh, không khoa học và vệ sinh cốc không hợp lý dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột, tiêu hóa bạn nên biết để tránh mắc sai lầm tai hại này.

Lưu trữ thức ăn torng ngăn kéo bàn

Việc dự trữ những loại thức ăn nhẹ trong ngăn kéo giúp bạn tránh đói những khi cần khiến bạn ăn không kiểm soát dễ dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

Ngoài ra việc ăn uống ngay tại bạn khi các vụn thức ăn rơi rớt dễ khiến côn trùng kéo tới mang vi khuẩn gây bệnh đến cho chính bạn.

Dùng chung cốc và thức ăn

Khong muón ruóc bẹnh vào nguòi tuyẹt dói bỏ ngay thói quen này ỏ van phòng

Đây là điều tối kỵ nhất dành cho dân văn phòng và nhiều người khác hay mắc sai lầm nghiêm trọng này khi dùng chung ly, cốc và ăn uống chung với nhau.

Có rất nhiều loại bệnh dễ lây truyền qua đường nước bọt khi bạn ăn uống chung với nhau, hoặc ngay khi có người bị ốm, cảm là lúc vi rút bệnh dễ lây lan nhất.

Tuyệt đối không nên dùng chung cốc, thức ăn… với người khác để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh.

 Ngọc Anh

Các tin khác

default

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh Zona thần kinh

Là một trong những bệnh vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến với người dùng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng ngừa bệnh Zona thần kinh.
default

Hướng dẫn cách chăm sóc cho người bị bệnh Zona thần kinh

Đối với những gia đình có người thân bị bệnh Zona thần kinh thì cần phải chăm sóc ra sao? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc người bị bệnh Zona thần kinh.
default

Những ai thường hay mắc bệnh Zona thần kinh?

Bệnh Zona thần kinh là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với những người đã bị mắc bệnh. Vậy những đối tượng nào thường sẽ mắc bệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!
default

Những biểu hiện của bệnh Zona thần kinh?

Bệnh Zona thần kinh có nguy hiểm không và khi bị mắc bệnh thường sẽ có những biểu hiện cụ thể nào,.. luôn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết gì về loại bệnh này?
default

Những nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh ung thư phổi?

Ung thư phổi là căn bệnh xảy ra ở phổi, các khối u xuất hiện sẽ phát triển làm ức chế hoạt động của phổi, khiến phổi bị tổn thương nặng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư phổi?
default

Bệnh Zona thần kinh là gì?

Bệnh Zona thần kinh là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh Zona thần kinh ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây nhé!