Không muốn rước bệnh vào người tuyệt đối bỏ ngay thói quen này ở văn phòng

Những điều nhỏ nhặt hàng ngày bạn không nghĩ tới lại là tác nhân gây hại cho sức khỏe mà chính bản thân cũng không ngờ đến.

Ăn uống, làm việc và những chuyện làm hàng ngày nơi công sở vô tình mang những mầm bệnh vào người bạn lúc nào không hay.

Không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, đau ốm thường xuyên thì hãy bỏ ngay những sai lầm này.

Ăn tại bàn làm việc

Khong muón ruóc bẹnh vào nguòi tuyẹt dói bỏ ngay thói quen này ỏ van phòng

Việc làm tưởng bình thường nhưng lại quan trọng không kém, thường xuyên ăn trưa ngay tại bàn làm việc vì nghĩ nó thuận tiện và trong lúc đó có thể thư giãn, nghe nhạc, làm thêm những việc khác để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên chuyện này không hề tốt như bạn vẫn làm, ăn ngay tại bàn làm việc, thức ăn rơi rớt trên bàn là điều kiện để các loại côn trùng như kiến, gián…tấn công, vô tình mang mầm bệnh đến với cơ thể bạn.

Tốt nhất nên loại bỏ ngay thói quen này, nên thư giãn, tập trung ăn tại một nơi nhất định để dạ dày hoạt động và làm việc tốt nhất cũng như tránh các loại côn trùng, vi khuẩn xâm nhập ngay trên góc làm việc của mình.

Không rửa ly, cốc thường xuyên

Khong muón ruóc bẹnh vào nguòi tuyẹt dói bỏ ngay thói quen này ỏ van phòng

Thói quen khá nhiều người mắc phải nơi công sở khi không thường xuyên rửa cốc sau mỗi lần uống và nhiều ngày diễn ra như vậy dễ khiến vi khuẩn, nấm mốc mầm bệnh vào cơ thể bạn lúc nào không hay.

Việc ăn uống không vệ sinh, không khoa học và vệ sinh cốc không hợp lý dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột, tiêu hóa bạn nên biết để tránh mắc sai lầm tai hại này.

Lưu trữ thức ăn torng ngăn kéo bàn

Việc dự trữ những loại thức ăn nhẹ trong ngăn kéo giúp bạn tránh đói những khi cần khiến bạn ăn không kiểm soát dễ dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

Ngoài ra việc ăn uống ngay tại bạn khi các vụn thức ăn rơi rớt dễ khiến côn trùng kéo tới mang vi khuẩn gây bệnh đến cho chính bạn.

Dùng chung cốc và thức ăn

Khong muón ruóc bẹnh vào nguòi tuyẹt dói bỏ ngay thói quen này ỏ van phòng

Đây là điều tối kỵ nhất dành cho dân văn phòng và nhiều người khác hay mắc sai lầm nghiêm trọng này khi dùng chung ly, cốc và ăn uống chung với nhau.

Có rất nhiều loại bệnh dễ lây truyền qua đường nước bọt khi bạn ăn uống chung với nhau, hoặc ngay khi có người bị ốm, cảm là lúc vi rút bệnh dễ lây lan nhất.

Tuyệt đối không nên dùng chung cốc, thức ăn… với người khác để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh.

 Ngọc Anh

Các tin khác

default

Đây chính là tiên dược ngừa ung thư hiệu quả giúp cả đời bạn luôn khỏe mạnh, thọ lâu mà ít ai biết

Đây chính là tiên dược ngừa ung thư hiệu quả giúp cả đời bạn luôn khỏe mạnh, thọ lâu mà ít ai biết hãy tìm hiểu ngay.
default

Đây là nhóm người có nguy cơ mắc ung thư miệng cực cao hãy tránh ngay

Đây là nhóm người có nguy cơ mắc ung thư miệng cực cao hãy tránh ngay kẻo hối hận chẳng kịp.
default

Đây chính là loại quả càng ăn vào buổi tối cân nặng càng giảm không kiểm soát da lại trắng hồng tự nhiên

Đây chính là loại quả càng ăn vào buổi tối cân nặng càng giảm không kiểm soát da lại trắng hồng tự nhiên mà ai cũng nên nằm lòng.
default

Đây chính là kiểu "hư" ở phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng mê mẩn, yêu thích

Đây chính là kiểu "hư" ở phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng mê mẩn, yêu thích hãy học cách động chạm để cả đời chàng mê mẩn.
default

Dùng nước mắm kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả gia đình

Dùng nước mắm kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả gia đình nhiều người mắc mà chẳng ngờ.
default

Uống cốc nước này buổi sáng mỡ bụng dày tới đâu cũng nhanh chóng tiêu biến lại giúp thải độc hiệu quả

Uống cốc nước này buổi sáng mỡ bụng dày tới đâu cũng nhanh chóng tiêu biến lại giúp thải độc hiệu quả hãy tìm hiểu ngay.