Chỉ tốn vài nghìn đồng bạn có thể lấy sạch cao răng ngay tại nhà

Cao răng là một chất lắng cặn cứng được hình thành trên phần tiếp giáp giữa răng và nướu. Cao răng thường thô và xốp, nếu không lấy cao răng trong một thời gian dài, các vi khuẩn trong cao răng có thể gây tụt nướu, viêm nha chu. 

Bên cạnh đó, cao răng cũng gây khó khăn khi đánh răng và có thể gây sâu răng, khiến răng lung lay. Do đó, bạn cần kiểm tra và lấy cao răng định kỳ để tránh các bệnh về răng miệng.

Tuy nhiên, thay vì tới gặp nha sĩ, bạn có thể loại bỏ cao răng ngay tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm. Baking soda là một trong những giải pháp hiệu quả nhất không chỉ làm trắng răng mà còn giúp loại bỏ cao răng nhanh chóng. 

Chi ton vai nghin dong ban co the lay sach cao rang ngay tai nha

Ngoài ra, baking soda có tác dụng tăng độ PH, loại bỏ những vi khuẩn có hại cho khoang miệng và giúp chúng ta có hơi thở thơm mát hơn. Để loại bỏ cao răng bằng baking soda bạn cần thực hiện các bước như sau.

Nguyên liệu:

Chi ton vai nghin dong ban co the lay sach cao rang ngay tai nha

- Baking soda,

- Oxy già,

- Nước,

- Nước súc miệng sát khuẩn,

- Muối,

- Chỉ nha khoa.

Cách làm:

Chi ton vai nghin dong ban co the lay sach cao rang ngay tai nha

Bước 1: Trộn một thìa baking soda với 1/2 thìa muối. Sau đó rửa sạch bàn chải đánh răng rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên. Chải răng với hỗn hợp đó trong vòng 5 phút.

Bước 2: Trộn 1 cốc oxy già với một nửa cốc nước ấm. Súc miệng bằng hỗn hợp này trong 1 phút.

Bước 3: Dùng chỉ nha khoa để cọ phần cao răng. Lưu ý không cọ mạnh để tránh làm tổn thương nướu răng.

Bước 4: Súc miệng bằng nước sát khuẩn mỗi ngày.

Baking soda là một trong những cách ít tốn kém và hiệu quả nhất để loại bỏ cao răng. Nó không chỉ có tác dụng làm trắng răng mà còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

 Theo TTT

Các tin khác

default

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh Zona thần kinh

Là một trong những bệnh vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến với người dùng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng ngừa bệnh Zona thần kinh.
default

Hướng dẫn cách chăm sóc cho người bị bệnh Zona thần kinh

Đối với những gia đình có người thân bị bệnh Zona thần kinh thì cần phải chăm sóc ra sao? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc người bị bệnh Zona thần kinh.
default

Những ai thường hay mắc bệnh Zona thần kinh?

Bệnh Zona thần kinh là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với những người đã bị mắc bệnh. Vậy những đối tượng nào thường sẽ mắc bệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!
default

Những biểu hiện của bệnh Zona thần kinh?

Bệnh Zona thần kinh có nguy hiểm không và khi bị mắc bệnh thường sẽ có những biểu hiện cụ thể nào,.. luôn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết gì về loại bệnh này?
default

Những nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh ung thư phổi?

Ung thư phổi là căn bệnh xảy ra ở phổi, các khối u xuất hiện sẽ phát triển làm ức chế hoạt động của phổi, khiến phổi bị tổn thương nặng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư phổi?
default

Bệnh Zona thần kinh là gì?

Bệnh Zona thần kinh là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh Zona thần kinh ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây nhé!