Mẹo giúp trẻ có thói quen ăn uống tốt

Khuyến khích trẻ ăn uống lành mạnh là một bước trang bị quan trọng cho sự thành công dinh dưỡng sau này, cũng như trong cuộc sống. Bắt đầu thói quen ăn uống tốt từ khi trẻ thơ sẽ cho phép trẻ phát triển những thói quen mà chúng cần để sống khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của mình. Dưới đây là một vài lời khuyên nhanh chóng để giúp trẻ em ăn uống và có những lựa chọn lành mạnh.

Biến ăn uống lành mạnh trở thành một mục tiêu trong gia đình

Khi nói đến việc giúp trẻ ăn uống lành mạnh. Bạn không thể mong đợi việc áp đặt các hạn chế thực phẩm, thực thi trái cây và và các quy định rau củ chỉ áp dụng cho một số thành viên của gia đình. Điều tốt nhất là bạn nên biến nó trở thành một mục tiêu trong cả gia đình để củng cố vai trò của gia đình cũng như tăng sự kết nối giữa các thành viên.

Ăn cùng nhau tại bàn

Ngồi xuống bàn và cùng ăn với nhau là cách tuyệt vời để bắt đầu. Tại bàn ăn chung, tất cả các thành viên trong gia đình có thể cùng chia sẻ các loại thực phẩm lành mạnh và nêu gương tốt cho nhau. Nên chuẩn bị một loạt các lựa chọn lành mạnh để giúp con bạn dễ dàng và thoải mái hơn trong việc lựa chọn các thực phẩm bổ dưỡng mà chúng yêu thích. Hãy dạy con biết cảm ơn khi ăn các món ăn ngon, chia sẻ những câu chuyện vui vẻ trong ngày và một vài kế hoạch cho ngày mai.

Chỉ giữ các thực phẩm lành mạnh tại nhà

Khi trẻ em chỉ có thực phẩm lành mạnh để lựa chọn, chúng sẽ học được cách ăn uống lành mạnh. Nếu bạn buộc phải lưu trữ một số đồ ăn vặt thì bạn nên mua các túi nhỏ. Không có gì sai trái nếu thỉnh thoảng bạn sử dụng đồ ăn vặt như một điều trị chứ không phải là một thói quen xấu.

Meo giup tre co thoi quen an uong tot

Không sử dụng thực phẩm như một công cụ thương lượng

Sử dụng thực phẩm như một hình phạt hay phần thưởng khuyến khích thái độ không lành mạnh của trẻ đối với ăn uống. Nếu bạn muốn con bạn có được sự cân bằng thực phẩm có dinh dưỡng – một sự cần thiết cho cơ thể thì rõ ràng điều này không nên.

Tương tự như vậy, bạn cũng cố gắng tránh để trẻ tranh giành quyền lực liên quan đến thực phẩm. Khi bạn bắt ép trẻ ăn thức ăn của mình, bạn có thể giành chiến thắng trong trận chiến, nhưng bạn cũng có thể tạo ra các cảm xúc tiêu cực về thực phẩm. Điều này có thể dẫn con bạn phát triển một thái độ không lành mạnh đối với thực phẩm, mà cuối cùng có thể dẫn đến rối loạn ăn uống.

Tự nấu nướng

Thức ăn nhanh không tốt cho gia đình của bạn. Thực phẩm đóng gói và xử lý có đầy đủ đường, muối và chất bảo quản. Điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn và cả gia đình là tự nấu nướng. Chuẩn bị bữa ăn có lợi cho sức khỏe của bạn còn giúp con bạn phát triển được cảm nhận hương vị tinh tế của món ăn.

Khuyến khích trẻ cùng nấu ăn

Trẻ em thích nấu ăn. Bạn có thể cho chúng quyền lựa chọn món ăn lành mạnh để chuẩn bị cho bữa kế tiếp. Hãy để chúng lựa chọn một công thức, tạo ra một thực đơn và giúp bạn mua sắm. Đồng thời tạo điều kiện cũng như khuyến khích chúng tham gia vào việc chuẩn bị và phục vụ bữa ăn.

Ăn uống lành mạnh là một thói quen, việc khuyến khích trẻ tham gia vào việc bếp núc sẽ giúp hình thành thói quen lựa chọn thực phẩm lành mạnh một cách tự nhiên, hơn nữa còn dạy cho chúng biết quý trọng những gì chúng đang được thưởng thức và hưởng thụ.

St

Các tin khác

default

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 18kg: 'Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt'

Dù mới chỉ 10 tháng tuổi nhưng cậu bé Luis ở Colima đã có cân nặng tương đương với một bé 9 tuổi. 

Bé trai 'sumo nhí' 10 tháng đã nặng 28kg

Bé trai 'sumo nhí' 10 tháng đã nặng 28kg

Khi mới sinh ra, em bé chỉ nặng như những đứa trẻ sơ sinh bình thường, nhưng sau vài tháng, cân nặng của em đột ngột tăng vọt. 

Phẫn nộ mẹ trói con vào cầu thang, chụp hình gửi bố đòi tiền trợ cấp

Phẫn nộ mẹ trói con vào cầu thang, chụp hình gửi bố đòi tiền trợ cấp

Vì bố bé trai không gửi đủ tiền trợ cấp trong tháng, mẹ của em nhẫn tâm trói em vào lan can cầu thang để gây áp lực. 
default

Cách cho con bú không lo hỏng vòng một của mỹ nhân Việt

Cho con bú đều cả hai bên, luôn mặc áo ngực và cho bé ngậm sâu hết quầng vú để tránh nứt cổ gà là những bí quyết của các sao Việt khi cho con bú mà không lo vòng một xuống cấp. 
default

Những biểu hiện trẻ bị suy dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ được phát hiện có thể xuất hiện từ khi em bé còn đang trong bụng mẹ, và thường gặp nhất là những trẻ nhỏ dưới năm tuổi. 
default

Học cách dạy con của người Pháp: Những lý do khiến trẻ em nước Pháp luôn phát triển vượt trội

Các bậc cha mẹ Pháp có những cách dạy con rất hữu ích mà chúng ta nên học tập.