Sữa mẹ có thể trở thành ‘siêu thực phẩm’ mới

Sua me co the tro thanh ‘sieu thuc pham’ moi

Loại đường đặc biệt được là từ sữa mẹ được cho là không gây ra các nguy cơ sức khỏe như đường thông thường - Ảnh: Shutterstock

Người sáng lập công ty, tiến sĩ Kulika Chomvong, và các cộng sự hy vọng có thể giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí là sức khỏe tinh thần.

Loại đường đặc biệt này có tên là oligosaccharides. Chúng có khả năng kích thích probiotic, tức các loại vi khuẩn có lợi xuất hiện trong ruột non chúng ta.

“Khi bạn tiêu thụ probiotic, những gì bạn tiêu thụ là vi khuẩn đường ruột có lợi”, tiến sĩ Chaeyoung Shin, một trong những người sáng lập Sugarlogix, nói với tạp chí Readers Digest.

Trong khi đường oligosaccharides có khoảng 130 loại khác nhau thì nhóm nghiên cứu chỉ tập trung sản xuất loại có tên là 2′-fucosyllactose. Chúng được chứng minh có hiệu quả giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của trẻ.

Ban đầu, nhóm nghiên cứu sẽ tạo ra loại đường chứa 2′-fucosyllactose cho những bé mắc bệnh hoặc vì lý do nào đó không thể bú sữa mẹ, sau đó là loại sữa dành cho người lớn.

Nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh loại đường đặc biệt được làm từ sữa mẹ này rất khác với đường thông thường. Đường thông thường sẽ được cơ thể hấp thụ và thành nguồn năng lượng cho cơ thể.

Trong khi đó, đường làm từ sữa mẹ không thể tiêu hóa. Chúng được dùng để nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này cũng đồng nghĩa là loại “siêu thực phẩm” này sẽ không gây ra các nguy cơ sức khỏe như đường thông thường, theo MSN.

 Theo Ngọc Quý/ Thanh niên

Các tin khác

default

Bí quyết để có thai kỳ vui vẻ và khỏe mạnh cho bà bầu

Nếu bạn có một thai kỳ vui vẻ và lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. 
default

Sau sinh bao lâu thì tử cung co lại?

Sau sinh bao lâu thì tử cung co lại là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Vì tử cung co lại chậm sau sinh có thể dẫn đến nhiều nguy cơ nguy hiểm. 

10 sự thật kỳ lạ về ba tháng đầu mang thai chỉ ai trải qua rồi mới hiểu

10 sự thật kỳ lạ về ba tháng đầu mang thai chỉ ai trải qua rồi mới hiểu

Một phóng viên trang Buzzfeed mới đây đã chia sẻ về 10 trải nghiệm hết sức đặc biệt trong 3 tháng mang thai đầu tiên của mình. 

Giảm cân sinh lý ở trẻ: Bình thường hay nguy hiểm?

Giảm cân sinh lý ở trẻ: Bình thường hay nguy hiểm?

Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng giảm trọng lượng cơ thể so với cân nặng lúc sinh. Điều này khiến nhiều cha mẹ lo lắng. 

Hội chứng tăng động ở trẻ em có liên quan đến chế độ ăn uống của mẹ bầu

Hội chứng tăng động ở trẻ em có liên quan đến chế độ ăn uống của mẹ bầu

Phụ nữ mang thai có chế độ ăn giàu chất béo, nhiều đường có thể dẫn đến sinh ra trẻ nhỏ mắc Hội chứng tăng động giảm tập trung (ADHD) và rối loạn hành vi. 

Mắc bại não bẩm sinh, mẹ 9x giàu nghị lực vẫn quyết sinh con cho chồng 45 tuổi

Mắc bại não bẩm sinh, mẹ 9x giàu nghị lực vẫn quyết sinh con cho chồng 45 tuổi

Mắc bại não từ khi sinh ra nhưng bà mẹ giàu nghị lực Xiaojuan (22 tuổi, Trung Quốc) vẫn khiến nhiều người cảm phục vì sinh được một bé gái khỏe mạnh, đáng yêu.