"Tôi" và "chúng ta"

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Tin mới nhất

Dạy con khôn lớn

default

Đừng chán nản

Có một thủy thủ sống sót trong một cơn bão biển và trôi dạt đến một hoang đảo nhỏ. Kiệt sức, nhưng cuối cùng anh cũng gom được những mẩu gỗ trôi và cành cây trên đảo để tạo cho mình một túp lều nhỏ. Ngày ngày, anh nhìn về chân trời cầu mong được cứu thoát, nhưng dường như vô ích.
Xem thêm
default

Ai là người khỏe nhất?

Ðã lâu lắm rồi có xảy ra việc Rùa, Hà Mã và Voi tranh luận với nhau xem ai khỏe hơn. Tranh cãi hoài mà chẳng ngã ngũ, kết luận thế nào được!
Xem thêm
default

Hai con gà trống

Ngày xửa ngày xưa, có hai con gà cùng một gà mẹ sinh ra và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, đủ lông đủ cánh, trở thành hai con gà trống, chúng lại hay cãi nhau. Con nào cũng tự cho mình đẹp đẽ, oai phong hơn, có quyền làm Vua của Nông Trại.
Xem thêm
default

Cậu bé chăn cừu

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một cậu bé chăn cừu. Mỗi ngày, cậu đều nằm trên cánh đồng ngắm đàn cừu bình yên gặm cỏ xung quanh. Cậu chỉ việc canh chừng đàn cừu khỏi lũ sói đói và lùa cừu về làng khi trời sụp tối.
Xem thêm
default

Lợn con lười tắm

Lợn con là một con vật rất dễ thương, nhưng nó lại có một thói quen rất xấu, đó là không thích tắm. Ghét bẩn bám vào người khiến làn da nó trở nên vằn vện, chỗ trắng chỗ đen, còn mùi hôi thì thật là khó chịu.
Xem thêm
default

Mèo con ăn vụng

Trong một khu rừng nọ, Mèo và Chó cùng theo học tại nhà thầy giáo Gấu.
Xem thêm
Bài học về lòng biết ơn

Bài học về lòng biết ơn

Jim đã không thể có món kem nước hoa quả mà cậu ấy thích bởi vì cậu ấy chỉ có đủ tiền để trả cho một đĩa kem bình thường và một ít tiền boa cho cô phục vụ.
Xem thêm
Miếng thịt xông khói

Miếng thịt xông khói

Chúng tôi đến nhà Ambre, anh bạn người Pháp rất thân, chơi và ăn tối. Gia đình Ambre có một cô con gái 9 tuổi. Mọi người vừa ngồi vào bàn thì cô bé liên tục ăn mấy lát thịt xông khói trong lúc chúng tôi trò chuyện. Camilla, mẹ cô bé lập tức nhìn con và hỏi:
Xem thêm
Chiếc áo mới của thiên thần

Chiếc áo mới của thiên thần

Ở trên thiên đường, các thiên thần cũng được đi học như dưới trần gian. Năm học mới sắp đến, vì muốn khích lệ các thiên thần nhỏ, thần Kiến Thức quyết định tặng cho các bé món quà là chiếc áo mới đến trường. Thế nhưng, phần thưởng chỉ dành cho những người chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao.
Xem thêm
Bài học về sự tự tin

Bài học về sự tự tin

Hôm ấy là buổi học Toán đầu tiên của tôi với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm. Đám học trò chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi thầy phát cho cả lớp ba loại đề khác nhau rồi nói:
Xem thêm
Búp bê biết khóc

Búp bê biết khóc

Có một cô bé tên Nu sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà xinh xắn. Nu ngoan ngoãn, đáng yếu nên được mọi người yêu mến. Nhân dịp sinh nhật tròn 4 tuổi, Nu được bố mẹ tặng cho con búp bê mà cô bé rất thích.
Xem thêm
Khỉ con và cá sấu

Khỉ con và cá sấu

Ngày xưa, ở Châu Phi xa xôi có một con sông rất lớn. Giữa sông có một hòn đảo nhỏ, trên đảo mọc rất nhiều cây chuối. Dưới sông có hai mẹ con cá sấu gian ác sinh sống.
Xem thêm