"Tôi" và "chúng ta"

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Tin mới nhất

Chú Nhím một phút

Sáng sớm mỗi lần mẹ gọi dậy đi học, Nhím cứ nằm lăn qua lăn lại, luôn miệng năn nỉ:
- Cho con ngủ thêm một phút nữa thôi nha mẹ!
 
Vì thế mà Nhím rất hay bị muộn giờ học.
 
Ở trường, Nhím chơi thân với bạn Sóc xù, vì mái tóc của Sóc xoăn tít giống như cọng mì nên các bạn đặt cho biệt danh đó. Nhím và Sóc có rất nhiều điểm giống nhau, như cùng thích xem phim hoạt hình, thích ăn xúc xích và thích hát ca. Tuy nhiên, không ít lần Sóc xù giận bạn vì thói hay trì hoãn của Nhím.

image001-1.jpg
 
Hôm nọ, Sóc xù hẹn Nhím đến nhà mình chơi, vừa xem phim hoạt hình vừa ăn bánh bông lan do mẹ Sóc làm. Hết giờ học, thay vì đến nhà Sóc như đã hẹn, Nhím lại bảo:
- Cho mình một phút nữa nha Sóc xù!
 
Đó là vì Nhím còn đang mải chơi cầu tuột với các bạn. Biết tính Nhím rồi nên Sóc xù nhắc:
- Bạn hứa rồi nhé, mình đợi bạn ngoài hành lang đó.
 
Rồi Sóc xù đứng đợi Nhím. Đợi mãi, đợi mỏi cả chân mà Nhím cứ mải chơi quên mất bạn Sóc xù. Sóc xù buồn bã đi về nhà một mình.
 
Một hôm, Sóc xù thông báo sẽ cùng gia đình chuyển nhà đi nơi khác. Vì vậy, cô bé không học trường cũ nữa. Các bạn trong lớp đều buồn, nhất là Nhím. Nhím quyết định vẽ một bức tranh để tặng bạn Sóc xù.
 
Ngày chia tay, bạn bè đều đến đông đủ và đúng giờ, ngoại trừ Nhím. Khi Nhím đến thì Sóc xù đã theo ba mẹ lên xe đi mất, Nhím không kịp gửi món quà cho bạn.
 
Nhím buồn quá khóc sưng cả mắt. Bố mẹ hỏi Nhím có chuyện gì, Nhím bèn kể rõ sự tình. Bố xoa đầu Nhím nói:
- Thời gian quý lắm con ạ. Dù chỉ là một phút con cũng phải tận dụng để không lỡ mất việc gì.
 
Nhím ân hận lắm, từ đó Nhím thay đổi hẳn. Làm việc gì cậu cũng nhanh nhẹn và không bao giờ lề mề, hay xin thêm một phút như trước kia nữa.
 
Sưu tầm

Các tin khác

default

"Tôi" và "chúng ta"

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.
default

Con lừa và con chó nhỏ

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.
default

Khỉ và Rùa

Để chào mừng một ngày lễ lớn, một hôm Khỉ ta mời tất cả bạn bè đến nhà chơi. Rùa đen cũng đến.
default

Chú quạ thông minh

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.
default

Con ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, có hai vợ chồng người nông dân nọ may mắn có một con ngỗng rất đặc biệt, đó là mỗi ngày nó đều để ra một quả trứng vàng.
default

Chú chim nhỏ lười biếng

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê: