Chuyên khoa

 ĐỂ PHÒNG BỆNH TÁO BÓN Ở TRẺ, MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

ĐỂ PHÒNG BỆNH TÁO BÓN Ở TRẺ, MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Táo bón là một trong những bệnh rối loạn tiêu hóa trẻ thường gặp phải trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể phòng tránh tối đa nguy cơ mắc bệnh cho con bằng cách áp dụng các lời khuyên dưới đây.
Xem thêm
 CHẤT XƠ HÒA TAN, GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRỊ TÁO BÓN CHO BÉ?

CHẤT XƠ HÒA TAN, GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRỊ TÁO BÓN CHO BÉ?

Khi con bị táo bón, đa số các mẹ chia sẻ cho nhau cách bổ sung chất xơ hòa tan. Vậy thực tế, chúng có hiệu quả điều trị táo bón như mong muốn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn vấn đề này.
Xem thêm
default

TỔNG HỢP CÁC BÀI THUỐC HAY CHỮA TÁO BÓN CHỈ TRONG VÀI NGÀY

Chữa táo bón từ những phương pháp dân gian luôn được các mẹ ưu tiên cho con vì chúng an toàn. Nhưng không phải bài thuốc nào cũng hiệu quả. Vì thế, các mẹ cần đọc ngay bài viết này để có được cách trị táo bón cực dễ, cực nhanh cho con từ thiên nhiên mà không gây ra bất kì phản ứng phụ nào ở trẻ nhé.
Xem thêm
default

Trẻ bị táo bón sẽ để lại hậu quả gì?

Táo bón là tình trạng mà khi trẻ đi ngoài ra phân rắn và khô, hoặc khoảng thời gian giữa 2 lần đại tiện của trẻ cách xa nhau quá 3 ngày. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là các trẻ thường xuyên gặp vấn đề về bệnh đường ruột, tiêu hóa, những trẻ nhỏ ăn nhiều chất đạm mà ít dung nạp chất xơ… . Táo bón nếu nghiêm trọng có thể gây ra rách hậu môn hoặc gây khó khăn, bất tiện cho sinh hoạt của trẻ.
Xem thêm
default

Tuyệt chiêu hiệu quả trị biếng ăn cho trẻ tại nhà

Trẻ nhỏ biếng ăn là một chứng bệnh khá phổ biến, nhất là với lứa tuổi đang ăn dặm hoặc trẻ mới đi lớp mẫu giáo. Mỗi bữa ăn là một “cuộc chiến”, là quát nạt, khóc lóc… và đó là nỗi lo lớn nhất của nhiều bậc làm cha làm mẹ.
Xem thêm