CỰC NGUY HIỂM NẾU MẸ TỰ TIÊM HORMONE TĂNG TRƯỞNG CHO CON

  • Giúp trẻ ăn ngon miệng
  • Chữa bệnh viêm mũi ở trẻ
  • Cho bé ăn dặm đúng cách

Chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng bởi chủ yếu 3 yếu tố: di truyền (gen), môi trường (dinh dưỡng, thể thao) và nội tiết. Trong ba yếu tố này, gen là yếu tố không thể thay đổi, nhưng môi trường và nội tiết thì hoàn toàn có thể cải thiện được. Đó là lí do vì sao thuốc hormone tăng trưởng ra đời

Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất bởi tuyến yên và quy định sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa một phần do gen từ cha mẹ, họ hàng, 1 phần do dinh dưỡng và cũng có thể do thiếu hụt hormone tăng trưởng. Khi xác định được nguyên nhân làm trẻ chậm tăng trưởng chiều cao, trẻ sẽ được điều trị theo lộ trình để được phát triển chiều cao.

tăng chiều cao cho trẻ

Thông thường, nếu yếu tố gen, đó gần như khó có thể thay đổi được. Cha mẹ sẽ được khuyên thay đổi chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt cho con để cải thiện phần nào chiều cao của trẻ.

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao phù hợp với năng lực và thể trạng; cho trẻ đi ngủ đúng giờ, đủ giấc là điều cần thiết. Thay đổi chế độ ăn, cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chứa canxi như rau xanh, thịt cá, trứng, sữa; sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi và chất dẫn truyền canxi D3 và MK7 để thúc đẩy hấp thụ canxi vào máu và xương.

Tuy nhiên, nếu bị chẩn trị thiếu hụt hormone tăng trưởng, trẻ sẽ được tham gia lộ trình tiêm bổ sung hormone tăng trưởng. Việc tiêm hormone tăng trưởng sẽ mất nhiều thời gian từ 2-4 năm và không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe của trẻ.

Nhiều mẹ quá nôn nóng việc con có thể tăng từ 8-12 cm chiều cao đã tự ý cho con sử dụng thuốc! Và điều này đặc biệt nguy hiểm với con. Dù trên thế giới có rất ít các bằng chứng về các tác dụng phụ do tiêm hormone tăng trưởng nhưng cũng không phải là không có. Trẻ có thể bị đau đầu do tăng áp lực nội sọ, đau xương khớp, tăng bạch cầu trong máu. Trong một số trường hợp, bác sĩ còn khuyến cáo trẻ phải được theo dõi chức năng tuyến giáp trạng, nếu không sẽ bị suy giáp. Trường hợp các cháu đang có u, bướu, hormone tăng trưởng còn kích thích cho u lớn nhanh hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ

Vì vậy, các mẹ đừng vì một phút muốn con mình cao hơn mà bất chấp sức khỏe, cơ thể của trẻ. Tất cả phải dựa vào thể trạng của trẻ và lời khuyên từ các bác sĩ.

Các tin khác

 LOẠI BỎ NGAY 3 SAI LẦM DƯỚI ĐÂY ĐỂ GIÚP BÉ HẾT TÁO BÓN

LOẠI BỎ NGAY 3 SAI LẦM DƯỚI ĐÂY ĐỂ GIÚP BÉ HẾT TÁO BÓN

Loại bỏ ngay 3 sai lầm dưới đây để giúp bé hết táo bón
 BÉ BỊ TÁO BÓN NHIỀU NHẤT TRONG GIAI ĐOẠN NÀO?

BÉ BỊ TÁO BÓN NHIỀU NHẤT TRONG GIAI ĐOẠN NÀO?

Bé bị táo bón nhiều nhất trong giai đoạn nào?
 KHI CON BỊ TÁO BÓN NHIỀU NGÀY, MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ ?

KHI CON BỊ TÁO BÓN NHIỀU NGÀY, MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ ?

Khi con bị táo bón nhiều ngày, mẹ nên cho bé ăn gì?
 NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ TÁO BÓN MÀ NHIỀU MẸ KHÔNG NGỜ TỚI.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ TÁO BÓN MÀ NHIỀU MẸ KHÔNG NGỜ TỚI.

Nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón mà nhiều mẹ không ngờ tới