BÉ BỊ TÁO BÓN NHIỀU NHẤT TRONG GIAI ĐOẠN NÀO?

BÉ BỊ TÁO BÓN NHIỀU NHẤT TRONG GIAI ĐOẠN NÀO?

15/07/2017 | 9:09 Chiều
37

Bé bị táo bón nhiều nhất trong giai đoạn nào?

Táo bón là tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng chúng thường gặp và xảy ra nhiều nhất ở các trẻ thuộc các giai đoạn sau đây:

Táo bón để lâu ngày sẽ không chỉ khiến con bị ốm mệt mà còn ảnh hưởng rất lớn tới thể chất, tinh thần và sự phát triển của con. Chính vì thế, khi ở các giai đoạn sau, các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý hơn nhé để sớm có thể phát hiện, phòng tránh và khắc phục táo bón cho con.

  • chữa táo bón cho trẻ
  • tai sao tre biếng ăn
  • Phương pháp giúp bé tăng cân hiệu quả

trẻ táo bón

Một – Giai đoạn con tập ăn dặm

Đây là thời kì con bắt đầu chuyển từ tú sữa mẹ sang bú bình. Do sữa công thức nóng và khó tiêu hơn sữa mẹ nên tình trạng táo bón thường xuyên xảy ra.

Đồng thời, ở thời kì ăn dặm, mẹ không cho ăn uống khoa học, thiếu chất xơ và không đủ nước nên rất dễ gây ra vấn đề táo bón.

Hai – Thời kì con tập ngồi bô hay bồn cầu

Ở giai đoạn này, tể cũng dễ có nguy cơ bị táo bón cao vì:

  • Trong thời điểm này, chế độ ăn của con còn phụ thuộc khá nhiều vào sữa, dẫn tới dễ thiếu chất xơ nếu mẹ không có chế độ dinh dưỡng hợp lý
  • Do trẻ chưa thực sự sẵn sàng khi ngồi vào “chỗ mới” nên chúng có thể gắng nhịn. Điều này dẫn tới táo bón lâu ngày nếu bé không khắc phục được
  • Hoặc khi trẻ bị táo bón, phân cứng sẽ khiến con ngồi bô hay bồn cầu cảm nhận rõ rệt hơn cơn đau khi rặn nên chúng thường nín nhịn để khỏi phải ngồi vào bồn cầu.be-bi-tao-bon-BKMV

Ba – Khi con bước vào giai đoạn đi học

Khi tới trường, bé phải tiếp xúc với môi trường mới. Nhất là khu vu sinh ở trường quá “công cộng” nên tạo ra cho bé tâm lý không thỏa mái. Hoặc nhà vệ sinh quá bẩn khiến con sợ sệt và không dám đi vệ sinh.

Xuất phát từ các nguyên nhân ngày, để khắc phục nhanh chóng tình trạng táo bón cho con, các mẹ cần phải:

  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng, cho con ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, tính từ thời điểm bắt đầu ăn dặm
  • Đồng thời, gia tăng lượng nước cho con để giúp phẩn lỏng và dễ tiêu hơn
  • Đặc biệt, cho con uống men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc để mau chóng bổ sung kịp thời lợi khuẩn Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic để con cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các vấn đề rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, nôn chớ và đặc biệt là táo bón sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ xuất hiện tái phát trở lại.

Hi vọng với những phân tích chuyên sâu ở trên sẽ giúp các mẹ nhận biết rõ vấn đề con mắc phải để từ đó có giải pháp khắc phục nhanh chóng. Chúc con khỏe mạnh và mau chóng thoát khỏi tình trạng táo bón.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn,bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Các tin khác

 LOẠI BỎ NGAY 3 SAI LẦM DƯỚI ĐÂY ĐỂ GIÚP BÉ HẾT TÁO BÓN

LOẠI BỎ NGAY 3 SAI LẦM DƯỚI ĐÂY ĐỂ GIÚP BÉ HẾT TÁO BÓN

Loại bỏ ngay 3 sai lầm dưới đây để giúp bé hết táo bón
 KHI CON BỊ TÁO BÓN NHIỀU NGÀY, MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ ?

KHI CON BỊ TÁO BÓN NHIỀU NGÀY, MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ ?

Khi con bị táo bón nhiều ngày, mẹ nên cho bé ăn gì?
 NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ TÁO BÓN MÀ NHIỀU MẸ KHÔNG NGỜ TỚI.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ TÁO BÓN MÀ NHIỀU MẸ KHÔNG NGỜ TỚI.

Nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón mà nhiều mẹ không ngờ tới
 ĐỂ PHÒNG BỆNH TÁO BÓN Ở TRẺ, MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

ĐỂ PHÒNG BỆNH TÁO BÓN Ở TRẺ, MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Táo bón là một trong những bệnh rối loạn tiêu hóa trẻ thường gặp phải trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể phòng tránh tối đa nguy cơ mắc bệnh cho con bằng cách áp dụng các lời khuyên dưới đây.